Cuộc thi ‘Hoa hậu trí khôn Việt Nam’ gây xôn xao dân mạng: Thực hư ra sao?

Sáng 21/5, mạng xã hội lan truyền video và hình ảnh được cho là vòng chung kết cuộc thi mang tên “Hoa hậu Trí khôn Việt Nam”.

Trong những hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội, phông nền sân khấu cuộc thi có dòng chữ “MIQVN 2023” (viết tắt của “Miss Intelligence Quotient Vietnam”) cùng dòng chữ tiếng Việt “Hoa hậu Trí tuệ Việt Nam”.

Trong clip, các thí sinh trình diễn trong tà áo dài trắng và nón lá giống như một cuộc thi hoa hậu. Điều này khiến nhiều khán giả thắc mắc về tên gọi và tiêu chí của cuộc thi. Một số bình luận bày tỏ sự hoang mang, không biết đây là chương trình tôn vinh nhan sắc hay… trí thông minh.

Khái niệm “trí tuệ” trong tiêu đề cuộc thi cũng trở thành chủ đề vui với nhiều bình luận hài hước.

Cuộc thi Hoa hậu Trí tuệ Việt Nam gây xôn xao cư dân mạng: Đâu là sự thật?-1
Những hình ảnh lan truyền về cuộc thi mang tên “Hoa hậu Trí tuệ Việt Nam 2023” (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, đây không phải là phần thi thật mà chỉ là một tình huống giả định trong một tiểu phẩm được trình diễn tại vòng chung kết Gương mặt MC nhân ái, diễn ra vào tối 20/5 tại trường ĐH Bách khoa. . Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.

MC Khánh Tường – người dẫn chương trình – chia sẻ với phóng viên, tiểu phẩm của Hoa hậu Trí tuệ Việt Nam thuộc phần thi thời sự – thử thách thứ 2 trong đêm chung kết. Theo đó, BTC chuẩn bị 2 tiểu phẩm về các sự việc diễn ra trong cuộc sống, sau đó top 8 thí sinh sẽ được chia thành 2 đội với 2 tiểu phẩm. Tiểu phẩm đầu tiên có chủ đề về hầu đồng, tiểu phẩm thứ hai có chủ đề về cuộc thi sắc đẹp.

Tiểu phẩm Hoa hậu Trí tuệ Việt Nam xây dựng tình huống giả định về một cuộc thi hoa hậu không phép, bị cơ quan chức năng kiểm tra khi đang diễn ra vòng chung kết. Sau đó, 4 MC thí sinh sẽ bước ra sân khấu để khai thác về nhân vật tại hiện trường, thông tin về sự kiện đang diễn ra và có thêm 1 phút 30 giây để trình bày.

Cuộc thi Hoa hậu Trí tuệ Việt Nam gây xôn xao cư dân mạng: Đâu là sự thật?-2
Các thí sinh trong tiểu phẩm về chủ đề thi hoa hậu (Ảnh: Chụp màn hình).

Chia sẻ thêm với phóng viên Dân trí, MC Thanh Thanh Huyền – thành viên Ban giám khảo Gương mặt MC Nhân ái – cho biết, tiểu phẩm Hoa hậu Trí tuệ Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả có mặt theo dõi đêm thi. trận chung kết ngày hôm qua.

Bản thân người đẹp 9X khá ấn tượng với sự cố gắng của các thí sinh. “Có những người chưa từng dẫn chương trình nhưng vẫn nhanh nhạy nắm bắt tình huống và cơ hội khi đứng trên sân khấu”, Thanh Thanh Huyền nói.

Gương mặt MC Nhân ái mùa 3 năm 2023 – là cuộc thi tìm kiếm tài năng dẫn chương trình dành cho các bạn trẻ đam mê diễn thuyết và mong muốn trở thành MC. Sự kiện do Đoàn trường – Khoa Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Cuộc thi quy tụ sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đang theo học tại các học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Sau đêm chung kết diễn ra vào tối 20/5, ngôi vị Quán quân thuộc về thí sinh Triệu Gia Uyên, Á quân là Đăng Khoa.