5 nữ MC mất việc vì nhảy cover theo Jisoo Black Pink

5 người dẫn chương trình thời sự tại Hong Kong (Trung Quốc) nhận cái kết bất ngờ khi nhảy theo ca khúc Flower của Jisoo (BlackPink) trên trường quay.

 

Sau khi phát hành vào đầu tháng 4, ca khúc Hoa của Jisoo nhanh chóng trở thành hit lớn trên toàn cầu. Điệu nhảy trong MV cũng trở thành trào lưu trên TikTok. Hàng ngàn và hàng triệu người trên khắp thế giới đã hưởng ứng thử thách này.

Tuy nhiên, trào lưu tưởng chừng vô hại này lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của một nhóm nữ MC tại Hong Kong (Trung Quốc).

Theo Koreaboo, để kỷ niệm ngày làm việc cuối cùng tại Cable TV News, 3 nữ MC bản tin đã rủ 2 đồng nghiệp khác nhảy cùng Flower trên trường quay, sau đó đăng video lên Instagram.

Không phải vũ công cover chuyên nghiệp, 5 đóa hoa chúng tôi hôm nay mới tập mà gót chân kêu to quá”, MC Yanna Yu chú thích.

5 nữ MC mất việc vì nhảy cover cùng Jisoo Black Pink-1
5 MC nữ nhảy cover ca khúc của Jisoo trên phim trường. Hình ảnh cắt từ clip.

Đoạn video đã thu hút sự chú ý của Raymond Wong, Chủ tịch Ủy ban Đánh giá Dịch vụ Phát thanh Công cộng của Hong Kong (Trung Quốc). Anh để lại bình luận không mấy tích cực: “Một sự ô nhục thực sự cho báo chí“.

Theo báo chí địa phương, giám đốc của Cable TV News sau đó đã gửi một email nội bộ lên án hành vi của nhóm nữ MC.

Từ khâu thu thập thông tin đến báo cáo, tất cả đều rất chuyên nghiệp và nghiêm túc. Hình ảnh chuyên nghiệp của Cable TV News được xây dựng bởi sự làm việc chăm chỉ của mọi người trong bộ phận và được duy trì bởi sự kiên trì của tất cả mọi người.

Tôi mong mọi người hiểu rằng văn phòng là một thực thể duy nhất, không có cá nhân hay nhóm người nào. Hành động của bạn đại diện cho Cable TV News. Tôi hy vọng mọi người cùng nhau hợp tác, cẩn thận với lời nói và hành động của mình.

Tòa soạn là cốt lõi của bộ phận tin tức và mang ý nghĩa tượng trưng. Mọi người hãy phát huy hết chức năng của nó để mang đến cho người xem những tin tức nhanh nhất, mới nhất và chuyên nghiệp nhất chứ đừng coi đây là sân khấu giải trí, chiêu trò.”, nguyên văn email của lãnh đạo Truyền hình Cáp News.

Đoạn video sau đó đã bị gỡ bỏ với thông báo: “Quản lý cấp trên không hài lòng. Video khiêu vũ phải được gỡ bỏ. Cảm ơn sự ủng hộ của mọi người“.

Không chỉ bị chỉ trích, sự nghiệp của nữ MC cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Yanna Yu và Terrie Leung ban đầu dự định bắt đầu làm việc tại một kênh truyền hình khác, nhưng hợp đồng của họ hiện đang bị đình chỉ. Nhiều người trong ngành cho biết họ khó có thể tìm được công việc tương tự trong tương lai gần.

5 nữ MC mất việc vì nhảy cover cùng Jisoo Black Pink-2
Terrie Leung mất việc sau khi khiêu vũ Flower với đồng nghiệp. Ảnh: Koreaboo.