Du khách quốc tế ấn tượng về xe khách giường nằm Việt Nam

Theo chuyên trang du lịch The Travel, Việt Nam là một trong những quốc gia đáng khám phá ở Đông Nam Á. Cũng giống như Chile và Na Uy, vị trí địa lý của Việt Nam trải dài, bao bọc bởi biển và núi. Với mong muốn có được trải nghiệm du lịch đường dài và giá cả hợp lý, xe giường nằm tại Việt Nam luôn là lựa chọn được nhiều người yêu thích.

Du lịch Việt Nam

“Việt Nam là một đất nước rất đáng để du lịch – du khách quốc tế có thể bắt đầu hành trình khám phá cảnh quan thiên nhiên độc đáo giữa biển trời bao la của Vịnh Hạ Long hay ghé thăm những bãi biển nhiệt đới đẹp như tranh vẽ. Và nhất định bạn nên thử trải nghiệm xe giường nằm – a phương tiện phổ biến khi đến Việt Nam”, tác giả Aaron Spray, người đã có kinh nghiệm đi hơn 80 quốc gia trên thế giới, viết. trên Du lịch.

Tiện ích của xe giường nằm tại Việt Nam

Theo The Travel, Việt Nam là đất nước gần 100 triệu dân với nhiều thị trấn, thành phố trên khắp dải đất hình chữ S. Các tuyến đường nối các tỉnh thành trên cả nước tuy nhiên chiều rộng, chiều dài và lưu lượng phương tiện rất khác nhau. Những chuyến đi đường dài thường chậm hơn do phải dừng chân nghỉ ngơi, xe cộ đông đúc và đường nhiều đèo dốc – như tuyến đường lên phố núi Sapa thơ mộng. Vì quá trình di chuyển nhiều dốc và dài nên di chuyển bằng xe giường nằm được cho là hợp lý nhất.

Hầu hết du khách trong nước và quốc tế đều lựa chọn xe giường nằm để nghỉ qua đêm trên xe trong những chuyến đi xa. Xe giường nằm ở Việt Nam thường không có nhà vệ sinh nhưng sẽ giúp du khách có cơ hội nghỉ ngơi tại điểm dừng chân. Du khách phải lên kế hoạch cụ thể hơn trước khi lên máy bay hoặc tránh uống quá nhiều nước trước mỗi chuyến đi. Du khách cũng sẽ cảm nhận được tốc độ di chuyển chậm khi đi trên xe giường nằm. Một số lựa chọn khác như máy bay có thể nhanh hơn nhưng có thể không phù hợp với những điểm đến xa. Vì vậy, đi xe buýt vẫn là tối ưu nhất.

Trải nghiệm xe giường nằm đang là xu hướng thay đổi rõ rệt trong thời gian gần đây. Một số xe buýt đêm còn được thiết kế có phòng đôi (dành cho 2 người) để ngủ – giống như phòng ngủ văn phòng có chăn và gối. Các dịch vụ trên xe giường nằm ở Việt Nam cũng rất đa dạng. Du khách đặt tour sẽ được phục vụ xe ô tô đường dài. Dịch vụ dừng chuyến cũng giúp du khách thoải mái đến đúng nơi quy định. Các điểm dừng còn lại cũng cung cấp phòng vệ sinh và bán đồ giải khát tại chỗ. Xe giường nằm cũng đảm bảo an toàn cho phụ nữ, đặc biệt là du khách quốc tế. Xe sẽ bắt đầu đón khách từ khách sạn và thực hiện hành trình khám phá những điểm đến trong hành trình du lịch dài ngày.

“Theo quy định, khách đi xe giường nằm ở Việt Nam phải cởi giày trước khi lên xe để đảm bảo chỗ ở sạch sẽ. Dép hoặc giày sẽ được cho vào túi ni lông”, trang The Travel viết.

Trải nghiệm du lịch địa phương đích thực

Tác giả Aaron Sprayu cho biết, nếu du khách chọn xe buýt đường dài, họ sẽ cảm nhận rõ ràng trải nghiệm địa phương thực sự. Việt Nam có nhiều công ty xe buýt khác nhau, cung cấp các dịch vụ khác nhau và trải nghiệm khác nhau. Chẳng hạn, chuyến xe buýt đường dài từ Luang Prabang của Lào về Hà Nội mất khoảng 24-26 tiếng (tùy độ trễ) và sẽ dừng ở điểm dừng thích hợp để du khách có thể mua đồ. dịch vụ ăn uống và vệ sinh.

Tác giả Aaron Sprayu cho rằng, với những chuyến xe khách đường dài – việc dừng đón trả khách cũng xảy ra – nhưng với hành khách, họ thường xem đây là một phần trải nghiệm khi đến Việt Nam.

Tác giả Aaron Sprayu cho rằng những chuyến xe buýt đường dài ít hành khách cũng mang lại cảm giác an toàn cho phụ nữ. Các hướng dẫn viên gợi ý một số mẹo an toàn trong các tình huống du lịch, giúp du khách quốc tế có trải nghiệm đặc biệt và ý thức hơn trong việc bảo vệ tài sản cá nhân. Bạn không nên uống quá nhiều trước khi lên xe giường nằm và mang theo nhiều đồ ăn nhẹ lên xe.

“Nên mặc quần áo ấm trong xe. Đi xe giường nằm điều hòa sẽ rất lạnh. Ngoài ra, hãy mang theo bất cứ thứ gì giúp du khách có cảm giác ngủ ngon như nút bịt tai, gối hay bất cứ thứ gì khác”, tác giả Aaron Sprayu viết.