Nữ diễn viên 25 tuổi bị chỉ trích dữ dội vì phát âm sai chính tả

Nữ diễn viên Châu Dã bị khán giả chỉ trích dữ dội vì liên tục phát âm sai chính tả dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

 

Ngày 21/5, tờ The Paper đưa tin nữ diễn viên trẻ Châu Dã bị khán giả chỉ trích dữ dội vì phát âm sai. Cụ thể, sự việc diễn ra vào tối ngày 20/5, cô cùng bạn diễn Hầu Minh Hạo livestream giới thiệu phim mới với khán giả.

Trong quá trình trao đổi, Châu Dã nhiều lần phát âm sai từ “ăn năn”. Hầu Minh Hạo nhắc nhở Châu Yêu Phát âm cho chuẩn nhưng nữ diễn viên vẫn không thay đổi. Châu Dã phát âm sai 4 lần khiến nhiều khán giả phẫn nộ.

Nữ diễn viên 25 tuổi bị chỉ trích dữ dội vì phát âm sai-1
Nữ diễn viên Châu Dã bị khán giả chỉ trích phát âm sai chính tả.

Nhiều khán giả cho rằng đây là một từ đơn giản nên việc đọc sai là điều không thể chấp nhận được. Một số người nói: “Ngay cả khi phát âm sai, bạn cũng không thể đọc kịch bản và lời thoại.”

Thậm chí, một số khán giả còn gay gắt cho rằng, ngày càng nhiều nghệ sĩ lộ trình độ học vấn kém.

Bên cạnh ý kiến ​​chỉ trích, một khán giả bày tỏ: “Phản ứng dữ dội của công chúng mà các nghệ sĩ hiểu sai là khiến họ có ý thức tu dưỡng đạo đức và học vấn. Việc các ngôi sao nâng cao trình độ văn hóa của bản thân sẽ giúp ích cho công việc của họ, đặc biệt là trong việc đọc và hiểu kịch bản”.

Đây không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ Hoa ngữ bị khán giả chỉ trích “thất học”. Trước đó, CCTV trực tiếp chỉ đích danh Vương Nhất Bác. Trong quá trình quảng bá phim Anonymous, anh không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khán giả và ký giả về nhân vật anh thủ vai.

Trả lời “Đó là một câu hỏi vô nghĩa“, hoặc “Tôi thậm chí không biết làm thế nào để trả lời câu hỏi này” Diễn xuất của Vương Nhất Bác bị giới truyền thông đánh giá thấp. Theo Sina, tư cách của Vương Nhất Bác từ lâu đã trở thành vấn đề gây tranh cãi.

Anh mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi chính tả cơ bản, thậm chí còn viết sai cả tên mình. Vì vậy, Vương Nhất Bác luôn bị chế giễu vì thua học sinh tiểu học.

Năm 2022, Triệu Lộ Tư quay phim Ngõ nhỏ cho CCTV. Đóng phim cổ trang nhưng Triệu Lộ Tư không nhớ nổi vai diễn của mình sống ở giai đoạn nào. Ngay cả khi trả lời câu hỏi về định nghĩa nghề diễn viên, cô cũng ấp úng, nói lan man.

Hiện tại, khán giả Trung Quốc ngày càng yêu cầu cao hơn đối với nghệ sĩ. Bởi sao nhận lương cao nhưng liên tục bộc lộ sự yếu kém về kiến ​​thức, kỹ năng, nghiệp vụ. Vì vậy, công chúng yêu cầu các cơ quan quản lý phải nghiêm khắc hơn với các ngôi sao.

Châu Tinh Trì sinh năm 1998, là nam diễn viên người Trung Quốc. Năm 2017, cô tham gia bộ phim đầu tay Unbelievable. Năm 2019, cô gây ấn tượng với khán giả qua các bộ phim Tuổi thanh xuân, Ngụy Lai trong bạn và được đề cử giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Kim Kê. Năm 2021, cô tham gia bộ phim võ hiệp cổ trang Sơn Hà Lệnh nhận được nhiều lời khen từ khán giả.